Năng lượng trị liệu

Năng lượng trị liệu là gì?

Năng lượng còn được gọi là “Chi” theo Y Học Truyền Thống Trung Hoa và còn được gọi là “lượng Prana” theo y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda.

Cơ thể chúng ta rất thông minh và kỳ diệu, cơ thể luôn tìm mọi cách để truyền đạt thông tin đến chúng ta từng giây phút một nếu bạn bạn kiên nhẫn biết lắng nghe. Nếu bạn đang ở trong trạng thái thể chất và cảm xúc bất ổn, cơ thể bạn sẽ phát tín hiệu mất cân bằng. Năng lượng trị liệu là một thực hành mang tính toàn diện khi người trị liệu “chuyển” các kênh năng lượng từ vũ trụ vào cơ thể người được truyền năng lượng thông qua tay hoặc cả cơ thể nhằm giúp lưu thông những tắc nghẽn dòng năng lượng trong cơ thể, và phục hồi trạng thái cân bằng cho cơ thể.

Năng lượng trị liệu nhằm giúp cơ thể tự hồi phục và đem lại sự cân bằng cho cả thân-tâm-trí.

Bạn có thể mong đợi gì qua một buổi trị liệu bằng năng lượng?

Buổi năng lượng trị liệu có thể thực hiện thông qua buổi hẹn trực tiếp giữa người trị liệu và người nhận năng lượng hoặc có thể thực hiện trực tuyến qua cuộc gọi Zoom. Vì năng lượng có thể di chuyển qua không gian và thời gian, nên không quan trọng buổi trị liệu được thực hiện trực tiếp hay trực tuyến, cả hai đều đem lại kết quả như nhau. Người trị liệu và người nhận năng lượng thường ngồi trên sàn, hoặc trên ghế đối mặt nhau.

Buổi trị liệu bắt đầu bằng những thực hành thở trong một vài phút nhằm giúp bạn bình tâm, thư giãn, và sẵn sàng đón nhận năng lượng trị liêu.

Là người trị liệu, tôi sẽ bắt đầu nhập vào nguồn năng lượng trị liệu, “di chuyển” năng lượng này từ tay của tôi sang cơ thể của bạn. Trong buổi trị liệu bạn có thể sẽ cảm nhận được sự thả lỏng cơ thể, buông bỏ mọi suy nghĩ hiện tại, rơi vào trạng thái hoàn toàn thư giãn và thiền định sâu. Quy trình này nhằm giúp thông lưu những tắc nghẽn dòng năng lượng cơ thể, giúp cân bằng những suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực.

Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể trãi nghiệm được cảm giác ấm áp, hoặc lạnh, hoặc cảm giác ngứa ran trong cơ thể. Trong một vài trường hợp những cảm xúc đè nén trong quá khứ sẽ được khơi dậy trong buổi trị liệu, và được hóa giải sau đó.

Vì những tắc nghẽn dòng năng lượng được tháo bỏ và những luân xa (chakras) của bạn trở lại trạng thái cân bằng, bạn sẽ trãi nghiệm được trạng thái phúc lạc, sự bình an nội tâm, sự gắn kết, và sự toàn vẹn.

Năng lượng trị liệu có thể giúp chữa lành và khôi phục tình trạng sức khỏe và phúc lạc cả về mặt thể chất và cảm xúc. Để giúp việc trị liệu đạt hiệu quả tối đa, yêu cầu trị liệu nhiều buổi liên tục là cần thiết nhằm giúp loại bỏ trạng thái quán tính của cơ thể.

Là người trị liệu bằng năng lượng và thực hành chữa trị tôi thừa nhận rằng “chữa lành” (healing) không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với “chữa khỏi” (curing). Khái niệm “chữa lành” giống như “chánh niệm” (mindfulness). Điều này đòi hỏi sự lĩnh hội và chấp nhận. Jon Kabat-Zinn từng nói “Chỉ khi nào tâm trí bạn thật sự cởi mở và ở trạng thái lĩnh hội cao, chỉ khi đó khả năng học hỏi, nhìn nhận, và khả năng thay đổi của bạn mới thể hiện”. Nói một cách khác, “chữa lành” giúp đưa chúng ta đến với sự toàn vẹn, với một ý thức chấp nhận hiện tại theo đúng nghĩa của nó, và chính điều đó giúp chúng ta chuyển hóa những đau khổ về thân tâm và cảm xúc của mình thành sức mạnh nội tâm.

Bạn đã sẵn sàng để được chữa lành và chuyển hóa?

Năng lượng trị liệu qua Zoom hoặc tại cơ sở Heal & Flourish.

  • 1 buổi x 40-phút năng lượng trị liệu: €60,-
  • 5 buổi x 40-phút năng lượng trị liệu (có giá trị 6 tháng): €280,-

Mihealth sẽ được sử dụng ở dạng phát sóng trong thời gian trị liệu để làm tăng hiệu quả.